“แอลฟา” ลงเสาเอกคลังสินค้าแห่งใหม่ “แอลฟา บางนา กม.19”

“แอลฟา” ลงเสาเอกคลังสินค้าแห่งใหม่ “แอลฟา บางนา กม.19” พื้นที่ 8 หมื่น ตร.ม. ยักษ์โลจิสติกส์ “เอสซีจีเจดับเบิ้ลยูดี” เชื่อมั่นศักยภาพ ปักหมุดตั้งศูนย์กระจายสินค้า

“แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น” เร่งเดินหน้าทำตามแผน 5 ปี ขยายอาณาจักรคลังสินค้าทำเลศักยภาพต่อเนื่อง ถือฤกษ์ดีปักหมุดลงเสาเอกคลังสินค้าแห่งใหม่ “แอลฟา บางนา กม.19” มูลค่า REIT กว่า 1,270 ล้านบาท พื้นที่เช่ากว่า 80,000 ตร.ม. ชูจุดเด่นทำเลติดถนนใหญ่-ใกล้กรุงเทพฯ-มีโซลูชั่นรองรับงานคลังสินค้าที่ซับซ้อน-ช่วยลดต้นทุนการบริหารจัดการของผู้เช่า ลูกค้าไทย-ต่างชาติแห่เซ็นสัญญาเพียบ รอจบดีลแปลงสุดท้าย คาดก่อสร้างแล้วเสร็จ Q4/2566 ด้าน “เอสซีจีเจดับเบิ้ลยูดี” เล็งเห็นศักยภาพปักหมุดสร้างศูนย์กระจายสินค้าแบบ Built-to-Suit พื้นที่กว่า 18,504 ตร.ม. รองรับสินค้า High Value-สินค้าอิเล็กทรอนิกส์-สินค้าอาหารมาตรฐาน GMP

นายปธาน สมบูรณสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด หรือ ALPHA ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมพร้อมบริการครบวงจร ภายใต้การร่วมทุนระหว่างบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI และบริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGJWD เปิดเผยว่าบริษัทเริ่มเดินหน้าทำพิธีลงเสาเอกโครงการคลังสินค้า แอลฟา บางนา กม.19 (ALPHA Bangna KM.19) มูลค่า REIT ประมาณการ 1,270 ล้านบาท หนึ่งในโครงการร่วมทุนกับบริษัท โตคิว แลนด์ เอเชีย จำกัด พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์จากญี่ปุ่น ตามแผนงาน 5 ปีที่มุ่งพัฒนาโรงงานและคลังสินค้าในทำเลยุทธศาสตร์ให้ได้รวม 1 ล้าน ตร.ม. โดยตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 78 ไร่ บน ถ.เลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ที่มีความโดดเด่นด้านทำเล ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญด้านการขนส่ง มีพื้นที่เช่ากว่า 80,000 ตร.ม.

ทั้งนี้ ทำเลที่ตั้งของ แอลฟา บางนา กม.19 มีความโดดเด่นหลายด้าน อาทิ อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 20 กม. ติดถนนใหญ่เส้นหลัก รถบรรทุกขนาดใหญ่สามารถเข้า-ออกได้สะดวก การจราจรคล่องตัว ขณะที่รูปแบบโครงการ เน้นการสร้างตามความต้องการ (Built-to-Suit) รองรับความต้องการคลังสินค้าของลูกค้ารายใหญ่ พร้อมทั้งมีโซลูชั่นพร้อมรองรับการดำเนินกิจกรรมที่หลากหลายและซับซ้อนในคลังสินค้า อาทิ ระบบการหยิบสินค้า (Picking) การบรรจุสินค้า (Packaging) การติดสติ๊กเกอร์ (Stickering) การตรวจแยกประเภท (Sorting) บริการคลังสินค้าพร้อมจัดส่ง (Fulfillment)

“เรานำประสบการณ์กว่า 20 ปีของเรา มาคัดเลือกทำเลยุทธศาสตร์ที่รองรับการขนส่งได้ดี และใช้ความเข้าใจความต้องการของลูกค้ามาพัฒนาโซลูชั่นที่อำนวยความสะดวกการทำงาน และช่วยลดต้นทุนการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ในคลังสินค้า ทำให้แอลฟา บางนา กม.19 ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากทั้งลูกค้าไทยและต่างชาติจำนวนมาก ปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างเจรจาที่ดินแปลงสุดท้ายในโครงการกับลูกค้าต่างชาติรายหนึ่ง คาดว่าตัวโครงการจะเริ่มทยอยส่งมอบได้ในช่วงไตรมาส 4/2566 นี้” นายปธาน กล่าว

ด้าน นายณัฐภูมิ เปาวรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการค้า พัฒนาธุรกิจและการลงทุน บริษัท เอสซีจี เจดับเบิ้ลยูดี โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGJWD กล่าวว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงให้บริษัท แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด พัฒนาโครงการศูนย์กระจายสินค้า (Logistics Center) แบบ Built-to-Suit พื้นที่ขนาด 18,504 ตร.ม.ในโครงการแอลฟา บางนา กม.19 รองรับการให้บริการจัดเก็บสินค้าทั่วไปนอกจากกลุ่มสินค้าปัจจุบัน สินค้าที่มีมูลค่าสูง (High Value Product) รวมไปถึงสินค้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เช่น สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ สินค้าอาหารที่ต้องการมาตรฐาน GMP และยังเป็นพื้นที่นำสินค้ามาพักเพื่อกระจายในประเทศ และเพื่อบรรจุตู้ส่งออก ทั้งยังครอบคลุมการให้บริการเสริมอื่นๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ (Value added Service)

“ที่ตั้งของโครงการอยู่ใกล้ศูนย์กลางโลจิสติกส์ที่สำคัญ ทั้งสนามบิน ท่าเรือ และเชื่อมผ่านเส้นทางถนนสายหลัก ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโยงฐานการผลิตและการขนส่งสินค้าในทุกๆ รูปแบบการขนส่ง สามารถให้บริการกระจายสินค้าสู่ภูมิภาคแบบ End-to-End Solution โดยใช้ Network ครอบคลุมทั่วประเทศของเครือ SCGJWD” นายณัฐภูมิ กล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์กระจายสินค้าดังกล่าว จะใช้การบริหารคลังที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งกลุ่ม เพื่อให้ลูกค้าของ SCGJWD มั่นใจในการให้บริการและมาตรฐานที่จะได้รับ เน้นขยายการให้บริการกับฐานลูกค้าเดิมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และตอบรับลูกค้าใหม่ที่มีความต้องการเข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน พร้อมทั้งมีพื้นที่รองรับการขยายในอนาคต ในบริเวณนี้เพิ่มเติม

บริษัท แอลฟา อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด หรือ ALPHA เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมพร้อมบริการครบวงจร ภายใต้การร่วมทุนจาก 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) มุ่งดำเนินงานใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ 1.อสังหาริมทรัพย์ภาคอุตสาหกรรม (Industrial Property) อาทิ คลังสินค้า ศูนย์โลจิสติกส์ สวนอุตสาหกรรม นิคมอุตสาหกรรม ระบบการจัดการคลังสินค้าออนไลน์ (Order Fulfillment) 2.อสังหาริมทรัพย์เพื่อชุมชนเมือง (Urbanized Property) อาทิ บริการเช่าห้องเก็บของและทรัพย์สิน (Self-Storage) ในคอนโดมิเนียมและบ้านจัดสรร บริการคลังสินค้าออนไลน์ย่อย (Micro-fulfillment Center) 3.การบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ (Property Services) อาทิ กลุ่มพลังงาน กลุ่มการบำบัดน้ำเสีย กลุ่มก่อสร้าง